TS. Lê Thái Hưng

TS. Lê Thái Hưng
Giám đốc Chiến lược Hệ sinh thái
VNPT AI

 

| TIỂU SỬ

Tiến sĩ Lê Thái Hưng hiện là Giám đốc Chiến lược của Hệ sinh thái VNPT AI, một trong những hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ CNTT phát triển nhanh nhất của VNPT.

Ông có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó có kinh nghiệm công tác tại công ty số 1 về giải pháp quản trị doanh nghiệp (ERP) của Nhật bản là Works Applications, Works Human-Intelligence.

Ông Hưng hoàn thành bằng thạc sĩ và tiến sĩ về Công nghệ thông tin tại trường đại học Aizu, Nhật Bản. Ông từng đảm nhận vị trí trưởng nhóm nghiên cứu về công nghệ nén và truyền dẫn video qua mạng Internet. Nhóm nghiên cứu đã cho công bố hơn 10 công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng và hơn 500 lượt trích dẫn.

| CHỦ ĐỀ TRÌNH BÀY

Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy phát triển kinh tế

 

| TÓM TẮT TRÌNH BÀY

Công nghệ nén dữ liệu đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tương tác và làm việc trong suốt nhiều thập kỷ vừa qua, từ thư tay gửi qua bưu điện, đến tin nhắn, gọi điện và sau đó là video.

Nhờ công nghệ nén, chúng ta có thể truyền thông tin dễ dàng và nhanh chóng, đồng nghĩa với việc có rất nhiều công việc phải xử lý, đó là lúc chúng ta bước vào cuộc cách mạng tri thức. Ở đó, công nghệ Trí tuệ nhân tạo sẽ nén tri thức vào 1 trợ lý AI, và người dùng  chỉ cần tương tác với 1 ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Trợ lý AI sẽ thay đổi cách thức con người làm việc. Công việc bây giờ sẽ được hoàn thành bởi con người với sự trợ giúp của trợ lý AI, từ đó giúp tăng năng suất lao động, giảm thiểu chi phí và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Là một đơn vị đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số, VNPT tiếp tục tiên phong trong cuộc cách mạng tri thức này. Dựa trên bốn trụ cột chính là con người, hạ tầng, dữ liệu và nguồn lực nội tại, VNPT tự tin có thể xây dựng ra những trợ lý AI cho các lĩnh vực. Đặc biệt với thế mạnh về nguồn dữ liệu phong phú và đa dạng, VNPT cam kết đầu tư dài hạn và mong muốn trở thành một thương hiệu AI có uy tín trong khu vực, cung cấp các sản phẩm AI chất lượng cao cho các cơ quan doanh nghiệp và cá nhân.