Bà Đặng Tuyết Dung

Giám đốc quốc gia tại Việt Nam và Lào, Visa

TIỂU SỬ

Bà Đặng Tuyết Dung hiện đang giữ vị trí Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chịu trách nhiệm giám sát tất cả các lĩnh vực kinh doanh của Visa tại hai đất nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh.

Bà Dung là một trong những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành ngân hàng tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng thương mại và bán lẻ tại các ngân hàng đa quốc gia cũng như các ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Trước khi gia nhập Visa, Bà Dung từng nắm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, kiêm Tổng Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng Maritime từ tháng 12 năm 2014. Ở vị trí này, Bà chịu trách nhiệm chính về việc quản lý kinh doanh và điều hành 196 chi nhánh bán lẻ và 1.400 nhân viên trong mạng lưới. Ngoài ra, Bà còn là thành viên của Ban điều hành Ngân hàng Maritime Bank.
Trước đó, Bà Dung đã có hơn 5 năm làm việc tại Ngân hàng Techcombank, bắt đầu từ vị trí Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ (Retail banking) và sau đó là Giám đốc Khối Ngân hàng bán buôn (Wholesale banking). Bên cạnh đó, Bà đã có hơn 15 năm làm việc tại Citibank Việt Nam với nhiều vai trò khác nhau. Trong thời gian làm việc tại đây, Bà là Giám đốc quốc gia chịu trách nhiệm về giải pháp và triển khai các sản phẩm thanh toán quốc tế và quản lý dòng tiền, dịch vụ giao dịch toàn cầu, quản lý rủi ro và vận hành hệ thống.

CHỦ ĐỀ

Số hóa hình thức thanh toán các dịch vụ công của cơ quan chính phủ

TÓM TẮT

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số đã gia tăng một cách chóng mặt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đại dịch đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn 4 năm so với kế hoạch và tạo nên thói quen người dùng sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử và thanh toán điện tử có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình, hạn chế tác động bởi các yếu tố như giãn cách xã hội và biện pháp phòng, chống dịch, trong khi đó người tiêu dùng bắt đầu tiếp nhận và ưu tiên sử dụng các hình thức thanh toán không tiếp xúc qua ví điện tử. Đại dịch cũng đã thúc đẩy quá trình số hóa các dịch vụ công của cơ quan quản lý tại các cấp trung ương và địa phương nhờ những lợi ích từ tính hiệu quả cao và giảm thiểu rủi ro khi chuyển đổi sang các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt ở những đơn vị này. Trong bài trình bày, Visa sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, các cơ hội, và lợi ích của việc số hóa hình thức thanh toán dịch vụ công của cơ quan chính phủ – bao gồm cả việc chấp nhận triển khai các giải pháp thanh toán điện tử đối với dịch vụ công hiện hành và tác động tích cực tới quá trình thúc đẩy Việt Nam hướng tới nền kinh tế số.