Công ty TNHH Siemens

Address: 33 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (84) 28 3825 1900
Website: www.siemens.com.vn

Tập đoàn Siemens AG (Trụ sở tại thành phố Béc-lin và Mu-ních) là tập đoàn công nghệ toàn cầu đại diện cho các thành tựu kỹ thuật, sáng kiến, chất lượng, sự tin cậy và tính quốc tế trong suốt hơn 170 năm. Siemens đã chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Hiện tại, Siemens có ba văn phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, cũng như một nhà máy sản xuất thanh cái dẫn điện tại tỉnh Bình Dương. Siemens hiện là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực nguồn điện và truyền tải điện hiệu quả, là người tiên phong về các giải pháp cho cơ sở hạ tầng, tự động hóa, truyền động và các phần mềm cho công nghiệp.

Tính tới nay các nhà máy điện được xây dựng và bảo trì bởi Siemens đã tạo ra hơn 175 tỷ kW giờ điện cho Việt Nam. Giải pháp lưới điện thông minh của Siemens đã giúp tự động hóa và ổn đinh mạng điện của Việt Nam, đồng thời hỗ trợ trong việc xử lý các biến động của nguồn điện. Công nghệ của Siemens cho phép Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam cấp điện cho khoảng 200.000 hộ gia đình và giảm phát thải gần 250.00 tấn khí CO2. Các giải pháp tự động hóa của Siemens đã giúp các khách hàng trong ngành xử lý nước, thực phẩm và đồ uống, sản xuất giấy, xi măng, sản xuất máy móc, hóa chất, kim loại và nhiều ngành công nghiệp khác tăng năng suất, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và sự linh hoạt. Công nghệ tòa nhà của Siemens đã giúp Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong số các tòa văn phòng bền vững nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, dải danh mục Quản lý Vòng đời Sản phẩm (PLM) toàn diện của chúng tôi đã giúp VinFast hiện thực hóa khát vọng sản xuất xe ô tô made-in-Vietnam với thời gian kỷ lục.
Giới thiệu sản phẩm
Tạo ra giá trị độc nhất cho khách hàng – hợp nhất thế giới thực và thế giới ảo
Mục tiêu của việc hợp nhất thế giới ảo của phần mềm với thế giới thực của tự động hóa là việc tạo ra một phiên bản số chuẩn xác như trên thực tế – Bản sao số. Với sự hỗ trợ của Bản sao số bạn có thể:
– Dự đoán hiệu năng của dây chuyền sản xuất và của sản phẩm.
– Giảm thiểu số lượng mẫu thử sản phẩm.
– Và đảm bảo việc các yêu cầu của khách hàng đều được đáp ứng thông qua một nền tảng hợp tác hiệu quả.
Sử dụng MindSphere, bạn có thể kết nối với thế giới thực gồm sản phẩm, dây chuyền máy móc, nhà máy để thu thập, phân tích dữ liệu về hiệu năng vận hành và tận dụng các dữ liệu trên. Với công nghệ phân tích hiện đại của Siemens, dữ liệu có thể được ứng dụng vào việc phát triển bản sao số của sản phẩm và dây chuyền sản xuất số để tối ưu hóa sản phẩm, mô hình giả lập, hệ thống sản phẩm và quy trình.

Tương lai của Tự động hóa
Công nghệ tự động hóa luôn được sử dụng để gia tăng năng suất trong công nghiệp, đặc biệt là trong các tác vụ lặp lại hoặc cần lao động bằng sức người.
Tự động hóa là một trong các trụ cột chính của mảng kinh doanh của Siemens, và tương lai của quy trình sản xuất công nghiệp sẽ được xây dựng trên 6 cấp bậc thay đổi sau:
– Trí thông minh nhân tạo: Nỗ lực nhằm tạo ra các cỗ máy có thể cảm nhận, xử lý và hành động như con người, bao gồm nhận diện âm thanh, hình ảnh và khả năng giải quyết vấn đề.
– Điện toán biên: Vận hành xử lý dữ liệu tại biên của mạng lưới máy thay vì trong trung tâm xử lý dữ liệu tập trung.
– Thực tế ảo tăng cường: Sự hợp nhất của thế giới ảo và thế giới thực, giúp đem tới những góc nhìn tăng cường về thực tế.
– Công nghệ Blockchain: Cơ sở dữ liệu phân tán, trong đó các giao dịch được mã hóa bảo mật và được sao chép lại xuyên suốt toàn bộ các máy tính trên các bản sao của một cuốn sổ cái.
– Hệ thống tự động hóa: Các hệ thống có khả năng thu thập thông tin về môi trường xung quanh, thích nghi và độc lập trong việc đưa ra quyết định dựa trên đánh giá.
– Thiết kế công nghệ nhận thức: Việc ứng dụng tâm lý học nhận thức và các nguyên tắc liên quan để thiết kế và vận hành các hệ thống giao tiếp giữa người và máy.

Giáo dục – SITRAIN: Trung tâm Đào tạo Công nghiệp Số tại Việt Nam
Tại Việt Nam, SITRAIN chính thức mở của vào tháng 5 năm 2018 và tọa lạc tại số 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Ưu tiên hàng đầu của SITRAIN là phát triển các kỹ năng và khả năng cho những người dẫn đầu trên thị trường công nghiệp 4.0.
SITRAIN Việt Nam đã phát triển, lập kế hoạch và triển khai các chương trình đào tạo cho:
– Toàn bộ danh mục sản phẩm Nhà máy Số
– Các lĩnh vực cụ thể trong công nghiệp
– Các khóa tập huấn theo nhu cầu cho nhóm khách hàng lẻ.