Công ty TNHH ABB

Địa chỉ: Km 9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84) 24 3861 1010
Fax: (84) 24 3861 1009
Website: https://new.abb.com/vn/

ABB được thành lập tại Việt Nam năm 1993. Trong 26 năm qua, ABB đã phát triển và trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường. Bên cạnh đó, các nhà máy của ABB còn sản xuất máy biến thế, các thiết bị điện cao thế và các sản phẩm điện trung thế phục vụ khách hàng trên toàn thế giới. ABB hiện có khoảng 900 nhân viên tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là tập đoàn hàng đầu tiên phong trong các ngành công nghiệp kỹ thuật số cung cấp giải pháp, sản phẩm và dịch vụ đa dạng và toàn diện. Với lịch sử hơn 130 năm đổi mới, ABB hiện là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp số với 4 ban kinh doanh dẫn đầu thị trường trên toàn thế giới: Ban Giải pháp Năng lượng, Ban Tự động hóa Công nghiệp, Ban Truyền động điện và Ban Rô bôt & Tự động hóa Công nghiệp, cùng bộ giải pháp kỹ thuật số toàn diện ABB Ability™. Trong năm 2020, ABB sẽ thoái vốn Ban kinh doanh hàng đầu của mình là Ban Thiết bị & Hệ thống điện cho Hitachi. ABB hoạt động trên 100 quốc gia với khoảng 147.000 nhân viên.
Giới thiệu sản phẩm
Terra 54
Terra 54 CJG là giải pháp sạc xe điện tích hợp, tương thích với tất cả các phương tiện xe điện CHAdeMO, CCS và Type 2 AC hiện hành trên thị trường. Thời gian sạc thông thường rơi vào khoảng từ 15 đến 30 phút.
Với các dịch vụ kết nối tích hợp, khách hàng có thể dễ dàng kết nối bộ sạc của mình với các hệ thống phần mềm khác nhau như các bộ phận hỗ trợ, các nền tảng thanh toán hoặc giải pháp quản lý năng lượng thông qua Internet.

Yumi robot
Robot Yumi đang kiến tạo tương lai của tự động hóa. Yumi là robot công nghiệp hai cánh tay mới của ABB và là robot đầu tiên trên thế giới có khả năng cộng tác nhuần nhuyễn với con người.

Dịch vụ Kết nối ABB AbilityTM
Tất cả các robot ABB đã sẵn sàng kết nối không dây hoặc có dây, khai phóng khả năng dự đoán, hỗ trợ chủ động và nhanh chóng.
Tăng 60% tốc độ phản hồi và giảm 25% sự cố

Cảm biến thông minh cho động cơ
Cảm biến thông minh ABB Ability™ giúp chuyển đổi các động cơ truyền thống thành các thiết bị kết nối không dây thông minh.
Cảm biến đo các thông số chính của thiết bị, cung cấp các thông tin hữu ích về tình trạng và hiệu suất của thiết bị, cho phép người vận hành xác định điểm hoạt động thiếu hiệu quả trong hệ thống và giảm thiểu rủi ro liên quan đến vận hành và bảo trì.
Tiết kiệm tới 60% chi phí
Giảm 70% thời gian chết không được dự tính
Tăng tuổi thọ của động cơ lên 30%

Hệ thống truyền động kỹ thuật số ABB AbilityTM
Hệ thống truyền động kỹ thuật số ABB AbilityTM là bộ giải pháp kỹ thuật số bao gồm các thiết bị, phần mềm và dịch vụ; là sự kết hợp giữa kết nối, phân tích dữ liệu với chuyên môn của ABB, giúp quá trình vận hành của khách hàng trở nên hiểu quả, an toàn và cho phép dự đoán trước các sự cố vận hành, bảo trì.
Giảm xác suất sự cố tới 20%
Tăng tới 60% thời gian phản hồi và giải quyết vấn đề.​

Tin tức
1. ABB hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy sự phát triển của nhà máy tương laiABB và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao đổi Thư Ý định vào ngày 27/05/2019 tại Stockholm, Thụy Điển nhằm thúc đẩy quá trình hiện thực hóa sản xuất thông minh tại Việt Nam. 
https://new.abb.com/news/detail/24396/abb-partners-with-ministry-of-science-and-technology-to-accelerate-factory-of-the-future

2. ABB chung tay với Đà Nẵng hiện thực hóa mục tiêu thành phố thông minh tại đâyĐà Nẵng đang từng bước để chuyển đổi thành một thành phố thông minh vào năm 2020 theo định hướng Chính phủ và công nghệ từ ABB sẽ hỗ trợ đắc lực thành phố cho giai đoạn chuyển đổi này.
https://new.abb.com/news/detail/19106/abb-teams-up-with-da-nang-in-its-smart-city-ambitions

3. ABB được chọn là nhà cung cấp chính cho hơn 20 dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam trong năm 2018 Kinh nghiệm quốc tế lâu năm về năng lượng mặt trời đã giúp ABB chuyên biệt hóa các giải pháp cho 20 dự án tại Việt Nam, với tổng công suất trên 2GW 
https://new.abb.com/news/detail/15923/abb-selected-as-key-supplier-for-more-than-20-solar-projects-in-vietnam-during-2018