Tập đoàn Công nghệ Bkav

Address: Tầng 2, Tòa nhà HH1, Khu đô thị Yên Hòa, p. Yên Hòa, q. Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (84) 24 3763 2552
Fax: (84) 24 3868 4755
Website: http://www.bkav.com.vn/

Bkav là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, sản xuất smartphone và các thiết bị điện tử thông minh. Bkav là 1 trong 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn, nằm trong Top 10 Dịch vụ hoàn hảo do Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn.

Bkav là công ty đầu tiên trên thế giới đã phát hiện và công bố lỗ hổng trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên máy tính xách tay ngay khi công nghệ này bắt đầu phổ biến. Nhận diện khuôn mặt được đánh giá có độ chính xác cao, được nhiều hãng công nghệ trên toàn cầu: như Toshiba, Lenovo, Asus… ứng dụng vào sản phẩm của mình.

Bkav là công ty đầu tiên trên thế giới công bố phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trên Google Chrome chỉ vài ngày sau khi trình duyệt này ra mắt (9/2008). Hiện, Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Bkav là công ty đầu tiên trên thế giới xác định được nguồn gốc cuộc tấn công vào hàng loạt website của cơ quan chính phủ Mỹ, Hàn Quốc, bao gồm cả website của tổng thống Hàn Quốc (Tháng7/2009). Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử của an ninh mạng thế giới. Sự kiện đã được viết thành 1 chương trong cuốn sách nổi tiếng “Bên trong chiến tranh không gian mạng” do NXB O’ Reilly (Mỹ) xuất bản.

Bkav là công ty đầu tiên trên thế giới tìm ra lỗ hổng của hệ thống nhận diện khuôn mặt – Face ID của iPhone X chỉ 2 tuần sau khi iPhone X chính thức bán ra thị trường (11/2017). Face ID, được Apple coi là bước đột phá công nghệ lớn nhất của mình trên iPhone X. Sự kiện thu hút hàng trăm tờ báo lớn quốc tế đưa tin, đặc biệt bức ảnh chụp chiếc mặt nạ được Bkav chế tạo để vượt qua tính năng Face ID trên iPhone X được hãng thông tấn Reuter bình chọn là một trong 10 bức ảnh ấn tượng nhất trên thế giới trong tuần. Trước đó, Bkav cũng đã phát hiện ra lỗ hổng trong công nghệ nhận diện mống mắt trên trên dòng điện thoại Samsung Galaxy S8.

Bkav là nhà tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix. Cuộc thi có uy tín với cộng đồng an ninh mạng trên thế giới và luôn thu hút được nhiều đội thi đứng đầu CTF Times (Bảng xếp hạng an ninh mạng hàng đầu thế giới) tham dự.

Bkav là công ty tiên phong với sứ mệnh xây dựng ngành công nghiệp sản xuất smartphone của Việt Nam. Lễ ra mắt điện thoại thông minh Bphone 1 (năm 2015) và Bphone 2 (năm 2017) đều được bình chọn là những sự kiện công nghệ nổi bật của Việt Nam trong năm. Tháng 12/2018, Bphone được bình chọn là smartphone tầm trung được yêu thích nhất từ khán giả của các kênh review công nghệ uy tín. Cùng thời điểm, Bphone được xướng tên là điện thoại Việt xuất sắc nhất Tech Awards 2018 do VnExpress tổ chức.

Bkav là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam lọt vào Danh sách các công ty hấp dẫn (Cool Vendors) tại các thị trường mới nổi trên toàn cầu do Gartner, hãng tư vấn CNTT hàng đầu thế giới công bố. Tập đoàn đã thành lập Bkav USA đặt tại Thung lũng Silicon, Mountain View, bang California – Mỹ.

Trong nhiều năm qua, phần mềm diệt virus của Bkav được bình chọn là “Sản phẩm An toàn thông tin được người dùng ưa chuộng nhất”, Công ty nhiều năm liên tiếp được trao Cup tự hào thương hiệu Việt. Tại thị trường trong nước, phần mềm Bkav chiếm ưu thế áp đảo so với các phần mềm diệt virus của nước ngoài khi có tới 73,95% các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. (Theo kết quả xếp hạng các thương hiệu phần mềm được doanh nghiệp ưa chuộng, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI thực hiện).

Người sáng lập Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc (CEO). Ông được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam vào năm 1998 và là Hiệp sỹ Công nghệ thông tin do cộng đồng và tạp chí eChip bình chọn vào năm 2003. Năm 2012, ông được vinh danh là Người tiên phong đặt nền móng cho lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam (Báo điện tử VnExpress tổ chức bình chọn). CEO Nguyễn Tử Quảng cũng là 1 trong 10 nhân vật ICT Việt Nam tiêu biểu của Thập kỷ (2000-2010) do Hội nhà báo CNTT bình chọn. Năm 2017, ông được Hiệp hội Internet Việt Nam vinh danh là một trong 10 nhân vật tiêu biểu có ảnh hưởng tới sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong 1 thập kỷ (2007-2017).

Giới thiệu sản phẩm

Bkav Smarthome:

– Là hệ thống Nhà thông minh thế hệ mới nhất trên thế giới theo tiêu chí xếp hạng của Gartner. Tính tới thời điểm hiện tại, Bkav SmartHome có hơn 10,000 khách hàng

BkavPro

– Là phần mềm diệt virus phổ biến nhất Việt Nam với hơn 20 triệu người sử dụng tại 234 nước và vũng lãnh thổ, 86 triệu lượt download.

– 5 năm liên tiếp được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA bình chọn là Sản phẩm An toàn thông tin được người dùng ưa chuộng nhất.

– Doanh thu hơn 2000 tỷ.

Bphone

– 300 kỹ sư nghiên cứu và phát triển trong 10 năm

– Ra mắt lần đầu tiên tháng 02/2015 lại triển lãm hàng đầu về công nghệ CES, Mỹ

– Đến nay ra mắt thế hệ thứ 3 với tổng đầu tư hơn 1,000 tỷ đồng

– Mục tiêu dẫn dắt thị trường trong 5 năm tới.

Hệ thống phần mềm Camera AI an ninh

“Hệ thống Phần mềm Camera AI an ninh” – là giải pháp giúp phân tích xử lý dữ liệu camera, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tự động đưa ra những cảnh báo, phân tích, thống kê đến người dùng.

– Hệ thống cần đảm bảo camera được giám sát một cách tự động, liên tục. Khi có bất cứ hành vi bất thường, vi phạm sẽ cảnh báo đến người quản trị hoặc các bên liên quan.

– Hệ thống hỗ trợ cho công việc điều tra, phân tích video về sau được đơn giản, dễ dàng hơn qua công cụ tóm tắt video.

– Hệ thống hỗ trợ phân quyền ở các mực độ khác nhau cho từng người dùng. Việc phân quyền được thực hiện theo nhóm và do quản trị viên của hệ thống tiến hành thông qua giao diện phần mềm trực quan.