Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT)

Địa chỉ: Tòa nhà VNPT, số 57 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
Điện thoại: (84)  24 3 774 1091
Fax: (84) 24 3 774 1093
Website: http://www.vnpt.vn

Tập đoàn BCVT Việt Nam – VNPT là nhà cung cấp dịch vụ BCVT đầu tiên tại Việt Nam và là Tập đoàn kinh tế nhà nước đóng vai trò chủ đạo trong việc phát triển VT-CNTT tại Việt Nam, được xếp trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.
Bằng sự: Chuyên nghiệp – Năng động – Sáng tạo, VNPT đang không ngừng nỗ lực, vươn mình ra thế giới, bắt kịp với xu hướng công nghệ, dịch vụ hiện đại, đủ sức cạnh tranh với các Tập đoàn VT-CNTT lớn như đúng với tầm nhìn của VNPT là: “Số 1 Việt Nam, ngang tầm thế giới”.
Từ một đơn vị phân tán về kỹ thuật và kinh doanh, VNPT hiện đang hội tụ về quản lý và cung cấp dịch vụ theo chuỗi giá trị, với mô hình phân lớp, gồm 3 lớp: Hạ tầng – Dịch vụ – Kinh doanh.
VNPT hiện đang sở hữu một hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện đại, rộng khắp, cả nước, kết nối trực tiếp với hơn 240 quốc gia trên thế giới, gồm hệ thống cáp quang trên đất liền, cáp quang biển và hệ thống vệ tinh Vinasat 1&2, đáp ứng được những yêu cầu cao nhất về an toàn thông tin của quốc gia cũng như khách hàng.
VNPT có 31,3 triệu thuê bao di động, 2,7 triệu thuê bao cố định và 5 triệu thuê bao internet băng rộng. VNPT có thị phần internet băng rộng lớn nhất tại Việt Nam.