Ông Đỗ Đức Hậu

S3_Mr. Do Duc Hau,

Ông Đỗ Đức Hậu

Tổng Giám Đốc của Advantech Việt Nam
Tiểu sử
Ông Đỗ Đức Hậu là Tổng Giám Đốc của Advantech Vietnam, người chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh cho Tập đoàn Advantech (Đài Loan) tại thị trường Việt Nam, đồng thời mở rộng dấu ấn của Advantech trong nhiều thị trường ngành dọc khác nhau. Advantech Việt Nam là thành viên thứ 27 của Tập đoàn Advantech – nhà cung cấp Máy tính Công nghiệp số 1 thế giới về cả doanh thu và nhận diện thương hiệu. Advantech còn được biết đến như một Tập đoàn về IoT hàng đầu với nền tảng WISE-PaaS do công ty sáng tạo và phát triển.

Ông Đỗ Đức Hậu đã sáng lập và điều hành công ty riêng của mình trong gần 17 năm trước khi Advantech mua lại một phần công ty của ông và chỉ định ông làm Tổng Giám Đốc. Ông đã làm việc với Advantech từ năm 2003 với tư cách là đối tác tại Việt Nam và trở thành Tổng Giám Đốc Advantech Việt Nam vào năm 2018. Ông còn là người đã đưa Advantech vào Việt Nam và giúp thương hiệu Advantech được biết đến rộng rãi trong thị trường nội địa. Dưới sự quản lý và dẫn dắt của ông, Advantech đã triển khai thành công rất nhiều dự án với các đối tác trong nước, bao gồm các dự án từ lĩnh vực nhà máy đến Thành phố thông minh. Hòa cùng sự phát triển của Advantech toàn cầu, ông và đội ngũ nhân sự tại Advantech Việt Nam đã tích cực tham gia vào việc thúc đẩy công nghệ IoT cho các ứng dụng Công nghiệp 4.0 và Thành phố thông minh tại Việt Nam.

Ông Đỗ Đức Hậu tốt nghiệp trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 1992 với chuyên ngành Kỹ sư cơ khí. Trước khi mở doanh nghiệp riêng vào năm 2001, ông từng làm việc cho một công ty thương mại toàn cầu Nhật Bản trong 8 năm với vai trò là Giám đốc Kinh doanh. Trong thời gian làm việc tại đây, ông đã học hỏi và tích lũy được rất nhiều kiến ​​thức về kinh doanh quốc tế, cũng như được tiếp cận các công nghệ mới nhất từ ​​Nhật Bản. Với nền tảng kiến thức và bề dày kinh nghiệm này, ông đã và đang phát triển sự nghiệp vững chắc và luôn giữ niềm đam mê với công nghệ

Chủ đề
Chuyển đổi số thành công trong nhà máy với nền tảng Advantech AIoT và SRP
Tóm tắt
Cuộc CMCN lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu và đang làm thay đổi nhanh chóng các ngành công nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất. Chúng ta cũng nghe nhiều đến “Số hoá” (Digitalisation), tuy vậy, số hoá chỉ đơn thuần là việc sử dụng công nghệ để tạo ra dữ liệu số, còn việc khai thác dữ liệu để mang lại các hiệu quả, thay đổi cách thức vận hành doanh nghiệp giúp tạo ra tính cạnh tranh, tạo thêm giá trị, mang lại lợi ích cho khách hàng lại là “Chuyển đổi số’’ (Digital Transformation).
Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các thiết bị thu thập và xử lý dữ liệu số của mình, Advantech đã và đang tham gia tích cực và tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để xây dựng các giải pháp cho chuyển đổi số trong các nhà máy. Nền tảng AIoT “Advantech WISE-PaaS” do Advantech sáng tạo và phát triển là một trong những nền tảng mở, có các công cụ mạnh và hữu hiệu cho việc phát triển các ứng dụng khác nhau, phục vụ cho các ngành công nghiệp khác nhau. Bên cạnh đó, Advantech cũng xây dựng các gói ứng dụng có tính sẵn sàng cao và có thể áp dụng cho hầu hết các nhà máy sản xuất, được gọi là các gói SRP (Solution Ready Package) như: OEE, SR, FEMS, IVA, v.v…
Advantech còn đưa ra mô hình hợp tác “Đồng sáng tạo” (Co-Creation). Đây là hệ sinh thái chung dành cho các nhà phát triển ứng dụng và giải pháp trên nền tảng WISE – PaaS, từ đó mang đến những gói ứng dụng, giải pháp có chiều sâu và phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực chuyên môn khác nhau.
Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ “Chuyển đổi số thành công trong nhà máy với AIoT và SRP của Advantech” sẽ được chúng tôi chuyển tới Quý vị trong phiên hội thảo SẢN XUẤT THÔNG MINH: “CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH SẢN XUẤT HƯỚNG TỚI SẢN XUẤT THÔNG MINH” diễn ra vào ngày 02/10/2019 trong sự kiện Industry Summit 4.0 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội.