NGÂN HÀNG TMCP BƯU ĐIỆN LIÊN VIỆT

Địa chỉ:Tòa nhà Capital Tower, Số 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tel: +84 24 62 668 668
Website: https://lienvietpostbank.com.vn

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank) được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 91/GP-NHNN ngày 28/03/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Năm 2011, với việc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) góp vốn vào LienVietBank bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt, Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt.
Trải qua hơn 11 năm không ngừng nỗ lực, LienVietPostBank đã đạt được các bước tiến dài trên chặng đường phát triển của mình. Từ một ngân hàng với mức vốn điều lệ ban đầu 3.300 tỷ đồng, với số lượng khiêm tốn các các Chi nhánh/Phòng Giao dịch mới chỉ tập trung ở một số thành phố lớn, tính đến 14/8/2019, LienVietPostBank đã đạt được các thành tựu đáng kể.
LienVietPostBank, vốn điều lệ tại thời điểm 31/12/2018 đạt 7.563 tỷ đồng, là ngân hàng có hoạt động lành mạnh, tăng trưởng và phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả. Vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế cũng như của ngành ngân hàng trong những năm vừa qua, LienVietPostBank vẫn đều đặn tăng trưởng quy mô hoạt động như tăng trưởng về vốn chủ sở hữu, tổng tài sản, huy động, dư nợ. Bên cạnh đó, LienVietPostBank vẫn duy trì tốt các chỉ tiêu an toàn vốn và an toàn tín dụng, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của Ngân hàng Nhà nước về an toàn vốn và tín dụng.

Sản phẩm & Dịch vụ
Ví Việt là sản phẩm của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, đồng thời là cổng thanh toán điện tử, phương tiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt và dịch vụ ngân hàng phục vụ cho mọi tầng lớp người dân. Với các tính năng hiện đại, khách hàng dùng Ví Việt có thể dễ dàng thực hiện hơn 200 dịch vụ như thanh toán hóa đơn tiêu dùng (điện, nước, truyền hình, viễn thông…); mua sắm trực tuyến (mua vé máy bay, vé tàu xe, đặt hoa trực tuyến…); nạp tiền điện thoại; chuyển tiền liên ngân hàng tới gần 40 ngân hàng nội địa 24/7; nạp/rút tiền; thực hiện các dịch vụ ngân hàng (gửi tiết kiệm, vay cầm cố tiền gửi, truy vấn tài khoản thanh toán…) một cách nhanh chóng, an toàn và tiện ích thông qua các thiết bị smartphone, máy tính bảng,…
Ví Việt được đảm bảo an toàn tuyệt đối với nền tảng bảo mật của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Oracle và IBM. Ví Việt được xây dựng dựa trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất thế giới như Big Data, AI, Điện toán đám mây (Cloud Computing).
Với hệ thống phòng giao dịch khắp 63 tỉnh thành cùng với việc LienVietPostBank đang phát triển hệ thống kênh phân phối và Điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, khách hàng Ví Việt rất dễ dàng thuận tiện giao dịch nạp, rút tiền và thanh toán bằng Ví Việt.

Tin tức
Ví Việt cung cấp các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng online 24/7 như: gửi tiết kiệm, vay cầm cố sổ tiết kiệm, chuyển tiền liên ngân hàng… thanh toán online 24/7: thanh toán tiền điện, nước, viễn thông, bảo hiểm, phí dịch vụ, học phí, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, vé tàu, mua sắm online…tra cứu tài khoản thanh toán, tiền tiết kiệm, giao dịch Thẻ ATM, thẻ tín dụng và rất nhiều các tiện ích khác…

Tính đến hết tháng 8/2019, Ví Việt đã có hơn 32 nghìn điểm chấp nhận thanh toán với hơn 2,6 triệu người sử dụng Ví Việt trên toàn quốc. Định hướng chiến lược phát triển Ví Việt của LienVietPostBank là trở thành một “ngân hàng Số”, góp phần đưa LienVietPostBank thành “ngân hàng của mọi người”.